2FA là gì? hướng dẫn xác thực 2FA trên binance

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi congnghe247, 8/8/22.

 1. congnghe247

  congnghe247 Thành viên mới

  Đã bao giờ bạn nghe qua 2FA (Two Factor Authentication – Xác thực hai yếu tố), hay còn gọi là phương pháp xác minh bảo mật bằng hai bước chưa? Nếu bạn vẫn chưa hiểu biết rõ về phương thức bảo mật này, hãy đọc bài viết sau của congngheso247 để hiểu rõ hơn nhé.
  2FA (Xác thực 2 yếu tố) là gì
  2FA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Two-Factor Authentication có thể được dịch ra là xác thực hai yếu tố. Đây là một phương thức bảo mật yêu cầu bạn phải chứng mình và xác thực danh tính bằng 2 yếu tố. Trong cuộc sống hàng ngày, hình thức bảo mật này xuất hiện khá phổ biển. Ví dụ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán không chỉ cần thẻ mà còn yêu cầu mã PIN, chữ ký hoặc ID. Với việc xác thực một yếu tố (1FA) đang dần mất đi sự tin cậy, xác thực hai yếu tố nhanh chóng đạt được tầm quan trọng của một một biện pháp bảo mật để đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến.

  Xác thực 2 yếu tố thực chất là tạo ra một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Có nhiều yếu tố khác nhau để gia tăng bảo mật cho tài khoản của bạn có thể kể đến như:
  • Thông tin xác nhận từ người dùng (ví dụ: mật khẩu)
  • Thiết bị mà người dùng sở hữu (ví dụ: điện thoại)
  • Đặc điểm sinh trắc học (ví dụ: vân tay)
  Tại sao 2FA lại quan trọng
  Cơ chế Tên đăng nhập và Mật khẩu đã từng là phương pháph bảo mật rất hiệu quả ở thập niên trước. Nhưng với sự phổ biến của internet và sức mạnh của các máy tính hiện nay thì việc để lộ hay dò ra các thông tin này là rất dễ dàng.

  Để bảo mật dữ liệu một cách tối ưu hơn thì bạn nên sử dụng xác thực 2 yếu tố cho các tài khoản của mình bởi việc thông tin bị rò rỉ hàng ngày ở trên thế giới có lẽ là chuyện quá bình thường. Không chỉ bảo mật một tài khoàn mà là bạn nên bảo mật cả một hệ sinh thái của mình bởi do các tài khoản trên mạng ngày càng liên kết với nhau như Facebook,Binance, Google, Instagram,… Việc tin tặc xâm nhập được vào một tài khoản có thể dẫn đến việc dễ dàng có được thông tin của các tài khoản liên kết khác và gây ra những thiệt hại không mong muốn.

  Hậu quả của việc bị đánh cắp thông tin là rất lớn và tiềm tàng nhiều nguy cơ gây hại đến bản thân của bạn. Như việc bạn để lộ thông tin về các dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và không chỉ bạn để lộ thông tin của chính bạn mà còn có thể là thông tin của gia đình hoặc bạn bè thân thiết, điều này là vô cùng nguy hiểm nên vì thế bảo mật 2 lớp (2FA) là cần thiết.

  Bạn nên sử dụng 2FA ở đâu

  Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng 2FA cho tất cả các tài khoản mà bạn lưu trữ bất kỳ loại thông tin cá nhân nào, cũng như các tài khoản có thông tin thanh toán được liên kết với chúng. Một số tài khoản bạn nên cân nhắc cài đặt 2FA có thể kể đến như

  • Các tài khoản email
  • Facebook và các tài khoản truyền thông xã hội tương tự
  • Ngân hàng trực tuyến
  • Tài khoản trao đổi chứng khoán, tiền ảo
  • Tài khoản thanh toán trực tuyến
  • Tài khoản mua sắm trực tuyến
  • Bất kỳ loại dịch vụ lưu trữ đám mây nào
  • Tài khoản chơi game trực tuyến
  Thật không may, không phải tất cả các tài khoản hoặc dịch vụ trực tuyến đều có sẫn 2FA hoặc cài đặt nó một cách rõ ràng. Thông thường, bạn phải tìm kiếm trên các trang web để tìm các tùy chọn bảo mật bổ sung.

  Hướng dẫn xác thực 2 yếu tố 2FA trên Binance
  Xác thực qua SMS
  Khi tạo tài khoản, bạn cần cung cấp số điện thoại di động của mình. Bất cứ khi nào bạn muốn đăng nhập, Binance sẽ gửi cho bạn một tin nhắn SMS với mã xác minh sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn phải nhập số đó để đăng nhập.

  Các bước thực hiện
  Bước 1: Chuyển đến trang tài khoản, rồi nhấn vào bật tùy chọn Xác thực qua SMS.
  Bước 2: Bây giờ, bạn cần nhập số điện thoại di động và nhấn vào [Gửi SMS].
  Bước 3: Sau khi bạn nhận được SMS, hãy nhập Mã xác thực qua SMS vào cần điền và nhấn vào Gửi.

  Xác thực qua Google Authentication
  Sau khi thiết lập Google Authentication, bạn sẽ được chỉ định một khóa dự phòng (khóa bí mật). Sau đó, ứng dụng sẽ tạo mật khẩu một lần (OTP) theo định kỳ để làm mã số thứ 2 để đăng nhập.

  Các bước thực hiện
  Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào Google Authenticator trong phần 2FA và chuyển sang nút bật
  Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tải Ứng dụng Google Authentication xuống. Liên kết có sẵn trên màn hình này. Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  Bước 3: Mở Ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động, rồi nhấn vào “Quét mã vạch” hoặc “Nhập khóa được cung cấp” nếu bạn không thể sử dụng máy ảnh trên thiết bị.

  Sau khi quét mã QR trên Ứng dụng Google Authenticator, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng