2 tháng chưa có kinh nguyệt có sao không?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi hoamai54321, 11/8/18.

 1. hoamai54321

  hoamai54321 Thành viên mới

  2 tháng chưa có kinh nguyệt có sao không? Có rất nhiều chị em thắc mắc về vấn đề này và dưới đây là lời giải đáp của các chuyên gia phụ khoa.
  Các bác sĩ chia sẻ, thời gian của một vòng kinh ở phái đẹp sẽ diễn biến tầm khoảng từ 21 – 35 hôm. Nếu vòng kinh ngắn hơn 21 ngày và dài hơn 35 hôm đều là triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Nếu khoảng thời gian xuất hiện của kinh nguyệt giữa những tháng có dao động từ 1 – 3 hôm là điều có thể đồng ý được. Nhưng, nếu tình trạng 2 tháng chưa có kinh nguyệt thì đây chính là một trong những biểu hiện đáng báo động về sức khỏe mà nữ giới cần chú ý và kịp thời có biện pháp khắc phục.

  2 tháng chưa có kinh nguyệt có sao không?

  Ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý
  Gần đến kì hành kinh nhưng mà bạn lại gặp phải một chấn động nào đó về mặt tinh thần khiến bạn rơi vào trạng thái stress, sợ hãi, buồn phiền… là một trong số các nguyên nhân làm cho bạn mắc chậm kinh.

  Bị tổn thương tử cung
  Trường hợp nguy hiểm này hay bắt gặp ở nữ giới từng dùng một số phương pháp nạo bỏ thai. Theo khảo sat có đến 90% nữ giới bị chậm kinh từ 1-2 tháng, nguy hiểm nhất là mất kinh sau khi nạo phá thai. Bạn có khả năng tai biến, thậm chí là vô sinh rất cao.

  Mắc bệnh phụ khoa
  Chậm kinh trong thời gian quá dài là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt à chậm kinh 2 tháng. Vì đây có thể là dấu hiệu cho biết nữ giới có khả năng đối mặt với các bệnh phụ khoa trong cơ thể như: Suy buồng trứng, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm tử cung… Những bệnh phụ khoa đó đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn.
  Chính vì vậy, nếu 2 tháng chưa có kinh nguyệt thì không nên coi nhẹ, cần có các biện pháp kiểm tra và can thiệp càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn chống lại sự ảnh hưởng do các bệnh phụ khoa gây ra và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

  Tác dụng phụ của thuốc
  Thuốc tránh thai thường ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc kháng sinh, hóa trị lâu ngày chính là nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh.

  Với băn khoăn chậm kinh 2 tháng có sao không? các chuyên gia kết luận: loại trừ nguyên nhân chậm kinh do sinh lý bình thường,do mang thai thì đây là tình trạng vô cùng tác hại cũng như phức tạp mà phụ nữ cần đặc biệt lưu ý. Bởi vậy, khi phát hiện 2 tháng chưa có kinh nguyệt, chị em phụ nữ cần tới ngay một số cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa uy tín để được chuyên gia kiểm tra và đưa ra phương pháp xử lý kịp thời.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguoikhaisang

  nguoikhaisang Thành viên mới

  2 tháng chưa có kinh nguyệt rất có thể bạn đã mắc phải các căn bệnh phụ khoa hoặc đã có thai. Hiện nay có nhiều chị em đang thắc mắc màu máu kinh nguyệt thế nào là bình thường. Kinh nguyệt có màu bất thường cũng là một trong những dấu hiệu ban đầu cho thấy sự bất ổn và nguy cơ mắc bệnh, vì vậy khí cảm thấy kinh nguyệt không đều hoặc bất ổn, chị em nên đến các phòng khám phụ khoa để kiểm tra, nắm rõ mình đang mắc phải vấn đề gì.
  Xem thêm: Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không
   
 3. boygarung

  boygarung Thành viên mới

  u cho biết nữ giới có khả năng đối mặt với các bệnh phụ khoa trong cơ thể như: Suy buồng trứng, viêm buồng trứng, vi