TH này có cấu thành tội hiếp dâm không?

Discussion in 'Pháp luật Hình sự' started by tanglung, Feb 16, 2012.

 1. stitch Member

  Message Count:
  41
  Likes Received:
  34
  Trophy Points:
  18
  Các bạn ngansau_river và diepviensanlungcuop_pc14 là sinh viên nên thực tế có lẽ chưa có nhiều. Về mặt học thuật, rất nhiều người đồng ý với quan điểm tội hiếp dâm cấu thành hình thức, nhưng trên xét xử thực tế hiện nay thì sao, một số bản án mình theo dõi thì dường như bên phía CQĐT, VKS và TA nghiêng về hướng cấu thành vật chất hơn. Các bạn thử tìm hiểu vụ án Bí thư xã Nghĩa Minh, Nghĩa Đàn, Nghệ An hiếp dâm cháu gái ruột 15 tuổi xem sao, kết quả là Toà án xử tội cưỡng dâm chứ không phải hiếp dâm, có các bài báo trên mạng về vụ việc này, các bạn theo dõi thêm trên báo cảnh sát toàn cầu số mấy ngày gần đây khoảng 16 đến 20/2/2012, mình không nhớ rõ lắm.
 2. mike mai New Member

  Message Count:
  5
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  0
  Vụ này ở trên Rân trí mà :(
 3. "Kỹ Sư" Luật Cát Bụi...

  Message Count:
  229
  Likes Received:
  88
  Trophy Points:
  0
  cãi nhau to nhở :D
 4. hoa_mat_troi^^ Member

  Message Count:
  124
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  18
  Mình nghĩ đơn giản là: k có lí thuyết cũng chẳng làm đc thực tiến!
  Hơn nữa, việc xác định CTTP vật chất hay hình thức quan trọng mà (xác định giai đoạn thực hiện tội phạm chẳng hạn-quá quan trọng!)
  T cũng đồng ý tội hiếp dâm là tội phạm có CT hình thức. Có giai đoạn phạm tội chưa đạt vì: điều luật mô tả nhiều hành vi, ng phạm tội có thể ms thực hiện đc hành vi "dùng vũ lực"/"đe dọa dùng vũ lực" mà chưa thực hiện đc hành vi giao cấu.
  Đó là ý kiến của mình.
  Hi vọng sẽ là tranh luận NOT tranh cãi :)
 5. softlaw New Member

  Message Count:
  344
  Likes Received:
  67
  Trophy Points:
  0
  Nếu cấu thành hình thức có giai đoạn phạm tội chưa đạt thì nó cũng giống cấu thành vật chất. Vì vậy nó chả có ý nghĩa gì cả. Cứ phạm tội chưa đạt thì tòa phang thật lực mà không cần quan trọng nó là cấu thành hình thức hay vật chất.
  Có một điều là các bạn cho rằng tội hiếp dâm có cấu thành hình thức là chưa trả lời được có hay không hậu quả trong cấu thành tội hiếp dâm?
  Cũng giống như các bạn khẳng định một tam giác là đều nhưng lại không chứng minh nó có 3 cạnh hay 3 góc bằng nhau!
 6. tiendung_lh Member

  Message Count:
  32
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Đừng nghĩ mình đi làm rồi thì biết nhiều hơn người đi học. Không phải vụ án nào quan điểm của Cơ quan tố tụng cũng đều đúng đắn. Chính vì vậy phải biết lắng nghe và tôn trọng lý thuyết, đưa lý thuyết đúng vào áp dụng thực tiễn.
 7. softlaw New Member

  Message Count:
  344
  Likes Received:
  67
  Trophy Points:
  0
  Vẫn đang tranh luận trên lý thuyết đây!
  Vấn đề đang tranh luận chả có ý nghĩa gì trong thực tế cả nên không cần dùng đến thực tiễn tố tụng để tranh luận.
  Mới trên lý thuyết thôi mà còn không đủ luận cứ để phản bác quan điểm người phản biện thì làm sao mà tranh tụng thực tế được.!
 8. ngansau_river Hiểu Vĩ Hàn

  Message Count:
  430
  Likes Received:
  225
  Trophy Points:
  43
  bạn yêu cầu phản biện cái gì nữa, bạn muốn phản biện tội hiếp dâm là cấu thành vật chất thì bạn phải chỉ ra hậu quả của tội đó là gì chứ tôi không thấy nó quy định trong điều luật, sao lại quay ngược lại hỏi chúng tôi.
 9. softlaw New Member

  Message Count:
  344
  Likes Received:
  67
  Trophy Points:
  0
  Tôi phản biện thì việc gì tôi phải chứng minh?
  Các bạn không hiểu nguyên tắc của phản biện rồi! Tôi phản biện thì có quyền đề ra vấn đề mà người khẳng định đúng phải chứng minh bởi vì tôi phản biện phần sai thì chỉ cần chỉ ra 1 trường hợp sai thì mệnh đề đương nhiên sai trong khi người bảo đúng phải chứng minh tất cả các trường hợp đều đúng.
  Các bạn bảo cấu thành hình thức thì phải chứng minh được hậu quả của nó là gì?trong cấu thành có hậu quả không?Nếu không chứng minh được thì dẹp đi đỡ phải tranh luận làm gì cho mệt.
  Toàn đi vào lỗ mò con cua xem nó tròn hay dẹt làm gì cho mệt người!
 10. ngansau_river Hiểu Vĩ Hàn

  Message Count:
  430
  Likes Received:
  225
  Trophy Points:
  43
  ơ hay, thế bạn bảo tôi chứng minh nó là hình thức hay vật chất mà bạn hỏi thế, tôi đã nói là hình thức thì tôi cần gì phải chứng minh hậu quả nó nằm đâu, tôi bảo là nó không có trong CTTP tội hiếp dâm. bạn nói nó là vật chất thì nhiệm vụ của bạn phải chỉ cho t thấy hậu quả của nó là gì chứ sao bạn lại đi hỏi ngược t rồi lại còn bảo mò cua với chả mò cáy gì đây, nếu đã không chứng minh được thì hãy dẹp nhé.
  Soo Young and (deleted user) like this.

Share This Page